Biệt Thự Giáo Dân Thiên Chúa Giáo Rực Sáng Trong Đêm Noel

Khi nhận nhiệm vụ thiết kế ngôi nhà này, bà chủ nhà có ý muốn xây một căn nhà theo kiểu mới, sang trọng và hiện đại nhưng cũng phải toát lên sự cầu kỳ, lịch lãm.

Gia đình chủ nhà đông con cháu nên cần nhiều diện tích và không gian ở trong ngôi nhà. Căn nhà toạ lạc trên mảnh đất rộng hơn 500m2, với lối kiến trúc nhà vườn sang trọng, thoáng mát, không gian mở hài hoà với thiên nhiên, đường nét trang trí mang âm hưởng Tây Phương nhưng chất Á Đông vẫn thể hiện khá rõ nét.

 

Nhà mái bằng, đổ trượt dán ngói để tránh mưa bão do đây là vùng giáp biển gió mạnh quanh năm. Nhà được thiết kế móng ép cọc betong với số lượng hàng trăm cọc sâu trên chục mét. Đây là mảnh đất yếu, với nền đất trong cứng ngoài mềm, phía sau giáp bãi bùn của sông, phía trước giáp đường đá cứng. Sự không đồng nhất là rất phức tạp.

 

Chúng tôi kết hợp hài hoà giữa chất liệu gỗ-Kính để sử dụng làm hệ thống cửa, vừa sang trọng, thoáng đãng, vừa thời thượng, bền bỉ với thời gian.

 

Thế đất rộng nên việc bố trí sân vườn khá chủ động, chỉ tiếc chủ nhà vẫn yêu cầu giữ lại ngôi nhà gỗ phía trước nên không thể khoe hết được các góc nhìn đẹp, đồng thời không còn chỗ để thiết kế bể bơi trong khuôn viên bên trong 

 

Điểm khác biệt lớn nhất ở ngôi biệt thự này chính là hệ thống chiếu sáng nghệ thuật ngoài trời. Vào ban đêm, mỗi khi ngang qua đường, khách vãng lai đều phải ngoái nhìn vì sự rực rỡ toát ra từ căn nhà và ánh sáng mạnh mẽ rực chiếu cả các công trình lân cận.

 

Sau một năm xây dựng, từ đống đất đá ngổn ngang ngày nào đã sừng sững một ngôi biệt thự sang trọng! Vừa đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư vừa thoả mãn được tay nghề của người làm kiến trúc.

 

Nếu kiến trúc là một quá trình đi tìm kiếm những cái đẹp thì mỗi một công trình thành công như thế này chính là một nấc thang đưa chúng ta đến với: CHÂN, THIỆN, MỸ.

 

Thay mặt anh em làm kiến trúc, rất cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của chủ đầu tư, không can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn, để các kiến trúc sư được có cơ hội vẽ nên những thứ mà chúng tôi cho là tối ưu nhất! 

---

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty Kiến trúc Kiến Gia Hưng,.Jsc

Đ/c: 40/279 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 04.6686.6656, 

Hotline: 0912.79.8484

Website: kiengiahung.com

Email: kiengiahung@gmail.com

---

Kiến Gia Hưng,.Jsc - Kiến Tạo Sự Bền Vững!


 

 

 

 

 

  

 

 

 

Clip Giới thiệu Kiến Gia Hưng

vòng bát quái

Dự án đã thực hiện

Tinh thần lao động hăng say làm nên những khoảnh khắc lóe sáng trong...

các mẫu nhà dân với thiết kế đa dạng, đủ chủng loại và hình dáng, các công trình thờ...

Với ý tưởng "vòng gai quấn quanh trái tim Chúa GiêSu", phương án đưa ra một cách tiếp...

La Vang thuộc xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng...

Được xây dựng tại trung tâm Tp Vinh trên diện tích 3000m2, bao gồm các hạng mục: - Nhà...